U23 Việt Nam

Sáng ngày 15/9, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ lúc 9h30. Đây là buổi tập cuối của U23 Việt Nam tại Hà Nội, trước khi toàn đội lên đường đi Trung Quốc dự ASIAD 19 vào sáng ngày 16/9.

 
U23 Việt Nam "chốt" danh sách dự ASIAD, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ kín mục tiêu - 1
 

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo các học trò ở buổi tập sáng 15/9. 

Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những trao đổi với truyền thông về sự chuẩn bị của đội nhà cho “chiến dịch” ASIAD sắp tới tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trước tiên, ông Hoàng Anh Tuấn tiết lộ ban huấn luyện U23 Việt Nam đã chính thức chốt danh sách 22 tuyển thủ tham dự môn bóng đá nam của Đại hội Thể thao châu Á 2023.

Theo đó, 2 cầu thủ bị loại là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương. “Thực ra danh sách chúng tôi chốt lâu rồi. Nhưng tôi muốn Công Phương lên đây để rèn luyện, thi đấu cùng các anh. Đây là cầu thủ tiềm năng cho tương lai. Thủ môn Huy Hoàng cũng thế, tôi muốn cậu ấy ở đây tập luyện ở đây để có thêm kinh nghiệm”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói về danh sách U23 Việt Nam dự ASIAD.

Khi được hỏi về mục tiêu cụ thể của U23 Việt Nam ở bảng B môn bóng đá nam của ASIAD 19, nhà cầm quân họ Hoàng nói tiếp rằng: “Tôi không muốn đặt áp lực lên cầu thủ của mình, tôi muốn họ phải làm những gì tốt nhất, hơn cả những gì họ có. Yêu cầu như thế, đằng sau phải ẩn chứa mục tiêu cụ thể.

U23 Việt Nam "chốt" danh sách dự ASIAD, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ kín mục tiêu - 2

Công Phương (28) không nằm trong danh sách dự ASIAD của U23 Việt Nam.

Nếu tôi nói ra mục tiêu cụ thể ấy, điều này có thể không tốt cho các cầu thủ. Trong danh sách có nhiều cầu thủ 18-19 tuổi, nếu đưa ra mục tiêu như thế, họ có áp lực lớn. Bởi khi thi đấu với cầu thủ 24 và trên 24 tuổi, đó đã là rào cản tâm lý với cầu thủ trẻ Việt Nam rồi. Chúng ta không nên tạo thêm áp lực nữa cho cầu thủ.

Dù tôi không đưa ra mục tiêu cụ thể, nhưng chắc chắn cầu thủ hiểu tôi đang muốn gì. Với đối thủ khó chơi, các cầu thủ phải nỗ lực hơn, cố gắng hơn, quyết tâm hơn mới thực hiện được yêu cầu ban huấn luyện đưa ra. Cho dù gặp đối thủ nào, chúng tôi vẫn phải chơi kiểm soát bóng, tuân thủ đấu pháp và triết lý như vậy.

Nếu trước đối thủ quá mạnh, chúng tôi không thể chơi áp đặt được, nhưng phải cố gắng làm tốt nhất có thể, để hoàn thiện mình, để lên ĐTQG HLV không phải tốn thời gian chỉnh sửa nữa. Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi trong đợt này là chơi như nào, thực hiện đấu pháp ra sao, sự tiến bộ trong giải đấu, để đưa ra đánh giá bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu”.

U23 Việt Nam "chốt" danh sách dự ASIAD, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ kín mục tiêu - 3

Nhâm Mạnh Dũng tích cực cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa lên tiếng giải thích về việc ông quyết định chọn hai cầu thủ quá tuổi vào thành phần U23 Việt Nam là thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. “Với vị trí thủ môn, chúng tôi cần kinh nghiệm ngoài chuyên môn là vấn đề quyết định. Kinh nghiệm Đỗ Sỹ Huy đã có. Nhâm Mạnh Dũng đã chơi cho ĐTQG rồi, sự hoà nhập của họ không khó. Vấn đề chúng tôi sắp xếp như nào cho phù hợp.

Thật ra, nói đúng hơn ASIAD cho phép cầu thủ U24 dự giải. Nếu được chọn theo ý mình, theo tôi U24 này là ĐTQG cơ. Trên 24 tuổi thì thậm chí Quế Ngọc Hải đá cũng được. Ai cũng mong muốn chọn cầu thủ tốt nhất. Trong thời điểm hiện tại, với mục tiêu cụ thể chúng ta phải chọn cầu thủ phù hợp”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

Tại môn bóng nam ASIAD 19, U23 Việt Nam nằm ở bảng B, bảng đấu “tử thần” với sự góp mặt của 3 đối thủ khác gồm U23 Iran, U23 Saudi Arabia và U23 Mông Cổ. HLV trưởng U23 Việt Nam cho biết thêm, “những chiến binh sao vàng” tôn trọng tất cả các đối thủ ở ASIAD 19, kể cả đó là U23 Mông Cổ, đội bóng vừa thua cả U23 Campuchia.  

Danh sách U23 Việt Nam dự ASIAD 19

Thủ môn (3): Đỗ Sỹ Huy (CAHN), Cao Văn Bình (SLNA), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC).

Hậu vệ (6): Phan Tuấn Tài, Nguyễn Mạnh Hưng (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội FC), Lê Nguyên Hoàng (SLNA), Nguyễn Hồng Phúc (Hoà Bình), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp)

Tiền vệ (8): Khuất Văn Khang (Viettel), Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải (SLNA), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Nguyễn Đức Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND).

Tiền đạo (5): Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hoá), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

U23 Việt Nam "chốt" danh sách dự ASIAD, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ kín mục tiêu - 4

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 19.

Nguồn: [Link nguồn]

U23 Việt Nam giờ sẽ chuẩn bị cho ASIAD 19 với nhiều lo lắng về lực lượng.

Chia sẻ link

Dự đoán tỷ số vòng 5 Ngoại hạng Anh: Man City đề phòng cú sốc, MU đá trong lo âu

MU lo sốt vó về Martinez, Ten Hag nguy cơ phải dùng Maguire và Lindelof