Lý do bất ngờ khiến Công Phượng và Duy Mạnh bị loại khỏi ĐT Việt Nam

Nguyễn Công Phượng và Đỗ Duy Mạnh sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự trận gặp Indonesia tới đây.

Mới đây, căn cứ vào tình hình thể trạng của các cầu thủ, cũng như điểm rơi phong độ thể hiện trong quá trình tập luyện, HLV Philippe Troussier đã chính thức chọn ra 28 cái tên vào danh sách ĐT Việt Nam cho hai trận đấu với Indonesia. Theo đó, 5 cầu thủ phải nói lời chia tay gồm: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Hai Long, Đỗ Duy Mạnh, Trương Tiến Anh và Giáp Tuấn Dương.

Trong các cầu thủ trên, trường hợp của Nguyễn Công Phượng và Đỗ Duy Mạnh chắc chắn là hai sự vắng mặt đáng chú ý nhất. Theo thông tin từ VFF, cả hai đều chưa có thể trạng tốt nhất để có thể ra sân thi đấu với ĐT Indonesia vào ngày 21/03 (tại sân Gelora Bung Karno) và 26/03 (tại sân Mỹ Đình).

HLV Troussier đã công bố danh sách ĐT Việt Nam đấu Indonesia (Ảnh: VFF).
HLV Troussier đã công bố danh sách ĐT Việt Nam đấu Indonesia (Ảnh: VFF).

 

Công Phượng gặp chấn thương từ Yokohama FC

Cụ thể, với trường hợp của Nguyễn Công Phượng, cầu thủ này gặp chấn thương hôm 02/03, trong trận đấu của đội hình B Yokohama FC. Anh phải nghỉ 2 ngày sau đó trước khi tiến hành trị liệu, tập riêng với HLV thể lực, chuyên gia vật lý trị liệu của đội bóng Nhật Bản từ ngày 05-10/03. Nguyễn Công Phượng có 2 ngày di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam trước khi hội quân với toàn đội vào ngày 13/03.

Chân sút sinh năm 1995 tập với ĐT Việt Nam trong 3 buổi, từ ngày 13 đến 15/03 theo giáo án được chỉ định. Đến ngày 16/03, Nguyễn Công Phượng tái phát chấn thương và nghỉ tập luyện trong 2 ngày vừa rồi. Hôm nay, cựu sao HAGL cho biết anh có thể tập nhẹ trở lại. Nhưng dựa trên đánh giá của đội ngũ y tế, HLV Philippe Troussier đành tạm chia tay Nguyễn Công Phượng nhằm tránh cho anh có thể sẽ phải gặp chấn thương nặng hơn.

Công Phượng gặp chấn thương từ 02/03 (Ảnh: VFF).
Công Phượng gặp chấn thương từ 02/03 (Ảnh: VFF).

 

Duy Mạnh chủ động xin nghỉ

Về phía Đỗ Duy Mạnh, anh bị căng bắp đùi trước vì quãng thời gian thi đấu liên tục ở giải chuyên nghiệp quốc gia trong màu áo CLB Hà Nội. Nếu tiếp tục với cường độ cao, nguy cơ bị rách bắp có thể xảy ra với trung vệ sinh năm 1996.

Trên thực tế, Đỗ Duy Mạnh vốn có tên trong danh sách của ĐT Việt Nam. Nhưng sáng nay (18/03), cầu thủ này đã gặp riêng HLV Philippe Troussier để trao đổi về tình hình của bản thân mình. Trung vệ thuộc Hà Nội chủ động xin HLV Philippe Troussier tạm thời không góp mặt ở 2 trận đấu tới với Indonesia nhằm có thời gian nghỉ ngơi, cũng như mở ra cơ hội cho những cầu thủ khác có phong độ và thể trạng tốt hơn.

Danh sách ĐT Việt Nam tham dự trận gặp Indonesia

 

HLV TROUSSIER VÀ BÀI TOÁN KHÓ NƠI HÀNG THỦ ĐT VIỆT NAM

Xem thêm:

  • Danh sách chính thức ĐT Việt Nam dấu ĐT Indonesia: Công Phượng, Duy Mạnh bị loại
  • Trước trận gặp Việt Nam, Indonesia mừng ra mặt khi ‘hung thần’ phải vào viện
  • Marc Klok: ‘Việt Nam đang sợ hãi trước Indonesia’

Chia sẻ link

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam đấu ĐT Indonesia: Công Phượng, Duy Mạnh bị loại

HLV Troussier gây thiện cảm với màn đọc tên cầu thủ