Video bóng đá U23 Việt Nam - U23 Iran: Khác biệt đẳng cấp, Văn Chuẩn cố gắng (ASIAD 19)

Nhâm Mạnh Dũng có vẻ chưa khỏi đau mắt nên Võ Nguyên Hoàng được chọn đá cao nhất trên hàng công U23 Việt Nam, ngoài ra HLV Hoàng Anh Tuấn còn tung Bùi Vĩ Hào và Đinh Xuân Tiến đá chính từ đầu để hỗ trợ cho trung phong cắm. Sơ đồ của HLV Tuấn là 3-4-3 với 3 trung vệ Đức Anh - Lê Nguyên Hoàng - Mạnh Hưng, trong khi Đức Phú và Đức Việt đá tiền vệ trung tâm và Văn Khang - Đình Bắc chạy cánh.

Video bóng đá U23 Việt Nam - U23 Iran: Khác biệt đẳng cấp, Văn Chuẩn cố gắng (ASIAD 19) - 1

U23 Iran mở điểm từ sớm từ một pha tạt cánh đánh đầu

U23 Iran dự giải này với chỉ 7 tuyển thủ ở vòng loại U23 châu Á toàn là cầu thủ U21, còn lại là U23 đích thực (gồm cả cầu thủ đã dự World Cup) cộng thêm thủ môn tuyển quốc gia và tiền đạo Motahhari 30 tuổi. Chỉ sau 5 phút Motahhari đã ghi bàn, đón quả tạt chính xác từ cánh trái của Jafari và đánh đầu quá khó khiến Văn Chuẩn không cản được dù cố sức bay người. Có bàn dẫn trước sớm, U23 Iran chơi khá ung dung và tiếp tục nắm quyền kiểm soát bóng.

Các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra thất thế trong tranh chấp lẫn chuyền hỏng nhiều nhưng may mắn U23 Iran không tận dụng được thêm do sự chắc chắn của Văn Chuẩn lẫn Lê Nguyên Hoàng. Rất ít cơ hội cho các cầu thủ áo đỏ, phút 26 Vĩ Hào đã có pha băng xuống vòng cấm Iran nhưng cú sút góc hẹp không thắng được thủ môn.

Sang hiệp 2 thế trận không có gì thay đổi, U23 Iran ghi thêm 2 bàn nữa ở các phút 47 và 52 lần lượt đều từ các pha đánh cánh phải do công của Touranian và Mamizadeh. Cơ hội của U23 Việt Nam ở hiệp này cũng ít ỏi với pha bóng đáng kể nhất là cú sút xa của Đình Bắc phút 80.

Video bóng đá U23 Việt Nam - U23 Iran: Khác biệt đẳng cấp, Văn Chuẩn cố gắng (ASIAD 19) - 2

U23 Iran chốt hạ trận đấu ở đầu hiệp 2

Văn Chuẩn đã chơi rất nỗ lực trận này, anh chạm tay vào bóng ở bàn thua phút 52 và đã bay người cản một cú đánh đầu cận thành ở phút 90, nhưng không làm được gì với cú đội đầu cận thành của Barzegar ở phút 90+2. Thua 0-4, U23 Việt Nam buộc phải thắng U23 Saudi Arabia ở lươt trận cuối để có cửa đi tiếp.

Tỷ số trận đấu: U23 Việt Nam 0-4 U23 Iran (hiệp 1: 0-1).

Ghi bàn: Motahhari 5', Touranian 47', Mamizadeh 52', Barzegar 90'+2

Đội hình xuất phát: 

U23 Việt Nam: Quan Văn Chuẩn, Đức Anh, Lê Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng, Đức Việt, Đức Phú, Đình Bắc, Văn Khang, Xuân Tiến, Vĩ Hào, Võ Nguyên Hoàng.

U23 Iran: Hosseni, Goodarzi, Nasiri, Fallahvarnami, Touranian, Hamedifar, Eslami, Khodabandehlo, Jafari, Motahhari, Mamizadeh.

Nguồn: [Link nguồn]

(Lượt 2 bảng B) U23 Mông Cổ khó tránh trận thua đậm trước đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng là U23 Saudi Arabia.

Chia sẻ link

Kết quả bóng đá Hải Phòng - PSM: Ngỡ ngàng phản lưới, chiến tích ở Lạch Tray (AFC Cup)

Video bóng đá U23 Thái Lan - U23 Hàn Quốc: Tan nát hiệp 1, nguy cơ bị loại (ASIAD)