U23 Việt Nam thua U23 Saudi Arabia: Có vé đi tiếp hay không?

Video U23 Việt Nam - U23 Saudi Arabia 

U23 Việt Nam vừa có trận đấu rất kiên cường trước U23 Saudi Arabia ở lượt cuối vòng bảng ASIAD 2023. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ để thua đối thủ ở cuối hai hiệp đấu. Hiệp một, Al Yami mở tỉ số ở phút 43 bằng một cú đánh đầu. Hiệp hai, Marran và Hawsawi ghi bàn ở phút 87 và 90. Bàn danh dự của U23 Việt Nam do Marran đánh đầu phản lưới nhà. 

U23 Việt Nam thua U23 Saudi Arabia: Có vé đi tiếp hay không? - 1

U23 Việt Nam đã chơi rất kiên cường trước U23 Saudi Arabia

Với kết quả này, U23 Việt Nam kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba với 3 điểm và hiệu số là (-4). Câu hỏi được đặt ra là thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn liệu có lách qua khe cửa hẹp để giành quyền đi tiếp? Theo thể lệ của giải đấu, mỗi bảng sẽ lấy 2 đội xếp đầu và 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Do Bảng C chỉ có 2 đội và bảng D chỉ có 3 đội nên chỉ có 5 đội xếp thứ ba cạnh tranh và kết quả của trận đấu với đội xếp cuối bảng ở các bảng có 4 đội sẽ không được tính ở bảng xếp hạng các đội đứng thứ ba. 

Ví dụ, U23 Việt Nam ở bảng B sẽ không được tính trận thắng 4-2 trước U23 Mông Cổ và có 0 điểm. Trong khi đó U23 Indonesia được tính trận thắng U23 Kyrgyzstan và có 3 điểm bởi đội cuối bảng là U23 Đài Loan (Trung Quốc). 

Vậy kết quả cuối cùng của bảng xếp hạng những đội bóng xếp thứ ba như thế nào? U23 Indonesia chắc chắn giành một vé đi tiếp khi có 3 điểm và hiệu số +1. U23 Thái Lan cũng đã giành quyền đi tiếp khi họ có được 1 điểm với trận hòa trước U23 Kuwait nên chắc chắn hơn điểm so với U23 Việt Nam ở bảng các đội xếp thứ ba. 

U23 Việt Nam thua U23 Saudi Arabia: Có vé đi tiếp hay không? - 2

U23 Việt Nam không thể lách qua khe cửa hẹp thành công

U23 Qatar cũng đang có 1 điểm nhưng họ chưa chắc đã đứng thứ ba bởi U23 Palestine còn phải đấu với U23 Nhật Bản. Tuy nhiên, bảng đấu này chỉ có 3 đội nên trận hòa giữa U23 Qatar và U23 Palestine đã giúp hai đội bóng này dắt tay nhau đi tiếp bất kể đội nào đứng thứ ba do hơn điểm U23 Việt Nam.

Hy vọng cuối cùng của U23 Việt Nam là U23 Myanmar để thua trước U23 Ấn Độ ở lượt cuối. Đội bóng này cũng giống với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là thắng đội cuối bảng. U23 Ấn Độ đã dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng U23 Myanmar đã kịp gỡ hòa trong những phút cuối.

Bởi vậy, U23 Myanmar có được 1 điểm ở bảng xếp hạng của những đội đứng thứ ba. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam xếp 5/5 và chính thức bị loại. Đây là kết quả khá đáng tiếc khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi rất nỗ lực. Đáng tiếc, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu quá khó.

Nguồn: [Link nguồn]

U23 Việt Nam đã chơi kiên cường trong hiệp một nhưng đối thủ đã tăng tốc rất đúng thời điểm.

Chia sẻ link

Họp báo MU đấu Burnley: Ten Hag bình luận về tin đồn nội bộ bất hòa

Video bóng đá Arsenal - Tottenham: Son Heung Min rực sáng, mãn nhãn 4 bàn (Ngoại hạng Anh)