Indonesia lộ điểm yếu, chật vật trước trận tái đấu Việt Nam

ĐT Indonesia cần phải cải thiện khâu dứt điểm để hạ gục ĐT Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình, theo nhận định của chuyên gia Aris Budi Sulistyo.

Indonesia thiếu tiền đạo giỏi

Đoàn quân xứ vạn đảo đã đánh bại Việt Nam với tỷ số 1-0 ở màn thư hùng vào ngày 21/3. Tuy nhiên, chuyên gia Aris Budi Sulistyo vẫn không tin tưởng vào hàng công Indonesia. Trên tờ Bola, cây viết này nhận xét:

“Hiện nay ĐT Indonesia không có một trung phong cắm thực thụ, đủ khả năng đe dọa cầu môn đối phương. Ở trận vừa rồi, Indonesia ghi bàn nhờ tình huống ném biên của Pratama Arhan cộng hưởng với pha xử lý lỗi của hậu vệ bên phía ĐT Việt Nam. Sau đó, Egy Maulana đã chớp thời cơ để lập công.

Nếu muốn tiếp tục giành lấy 3 điểm từ tay Việt Nam, các cầu thủ Indonesia cần phải chỉnh lại thước ngắm. Làm khách trên sân Mỹ Đình, chắc chắn Indonesia sẽ phải chịu áp lực khổng lồ từ hàng vạn khán giả Việt Nam.

Hơn nữa, ĐT Việt Nam cũng sẽ quyết tâm chiến thắng sau khi thất bại cách đây ít ngày. Để phá lối chơi của ĐT Việt Nam, Indonesia cần cố gắng kiểm soát bóng và hạn chế sai lầm.”

Indonesia thiếu tiền đạo nhưng vẫn rất khó lường (Ảnh: Báo Giao Thông)
Indonesia thiếu tiền đạo nhưng vẫn rất khó lường (Ảnh: Báo Giao Thông)

Indonesia mất nhiều trụ cột

HLV Shin Tae-yong đang gặp không ít khó khăn về nhân sự trước màn tái đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 26/3 tới. Cụ thể, hậu vệ Sandy Walsh không thể góp mặt do án treo giò. Trong khi đó, tiền vệ Marc Klok và thủ môn Nadeo Argawinata sẽ ngồi ngoài vì dính chấn thương.

Chưa hết, nhóm các cầu thủ gồm Ivar Jenner, Rafael Struick, Muhammad Riyandi và Yakob Sayuri cũng đang bị sốt. Nguyên nhân là bởi dàn sao nhập tịch từ châu Âu chưa kịp thích nghi với khí hậu Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier công không tốt, thủ cũng chẳng xong | VTV24

Xem thêm:

  • Sân Mỹ Đình ra sao trước đại chiến giữa Việt Nam và Indonesia?
  • Báo Indonesia: ‘HLV Troussier sẽ bị sa thải nếu Việt Nam để thua tại Mỹ Đình’
  • ĐT Việt Nam: Cựu quan chức VFF thẳng thừng 'chê' lối chơi của HLV Troussier

Chia sẻ link

ĐT Đức: Niềm hy vọng trở lại

Clippers nhận cú hích từ Westbrook