Họp báo U23 Việt Nam - U23 Saudi Arabia: HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng, hướng tới tương lai

HLV Hoàng Anh Tuấn

Xin ông phát biểu cảm nghĩ vào lúc này

Hôm nay, mọi thứ đã qua. Tôi muốn gửi lời chúc mừng Saudi Arabia. Ở trận cuối cùng, chúng tôi phải đối mặt với một đội bóng mạnh. Chúng tôi đã thua và cuộc chơi dừng ở đây. Nhưng chúng tôi có một đội hình trẻ, và giải đấu này sẽ là bài học rất tốt cho các cầu thủ trong tương lai.

Trước trận này, thực ra chúng tôi biết cơ hội còn rất ít. Vào thế rất khó, nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội, so sánh hiệu số và tất cả yếu tố khác ở bảng khác. Hôm nay, các bạn thấy các cầu thủ Việt Nam hết sức cố gắng. Tôi rất hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ ngày hôm nay.

Màn trình diễn này quan trọng cho tương lai. Hôm nay chúng tôi thua. Nhưng tôi rất hài lòng về quyết tâm, tinh thần của từng cầu thủ. Rất tốt.

Kết quả như thế nào thì tôi cũng đã đoán được trước. Cầu thủ của chúng ta còn quá trẻ. Họ thua cả Iran, Saudi Arabia về cả tuổi tác lẫn chuyên môn. Tôi cũng có hơi tiếc khi ở giải này, các cầu thủ thi đấu chưa đúng sức. Có nhiều yếu tố, chẳng hạn như họ đã phải thi đấu quá nhiều, rồi áp lực tâm lý, thiếu vắng cầu thủ khiến họ chơi chưa đúng chuyên môn.

Thật ra, những kết quả ở Asiad lần này là hợp lý.Thật ra chúng ta có thể nghĩ, các cầu thủ ở lứa tuổi này đang trong quá trình đào tạo. Còn đội tuyển quốc gia là cấp độ cuối cùng. Cũng như các CLB đào tạo cầu thủ trẻ phục vụ đội tuyển quốc gia. Còn ở cấp độ đội tuyển thì có nhiều cấp độ trẻ để tiếp tục đào tạo các cầu thủ đó những tố chất, hành trang, tát cả mọi thứ.

Còn khi lên đội tuyển, có bột rồi thì gột nên hồ hay không là do HLV trưởng. Nhiệm vụ của tôi là đào tạo. Thông qua các giải đấu này, mang đến cho các cầu thủ nhiều bổ ích.Cũng thật là tiếc. Trận đấu này chúng ta phải thừa nhận các cầu thủ đá tốt hơn nhiều, cả chuyên môn lẫn tinh thần.

Thật ra áp lực từ các đội bóng mạnh là rất lớn. Sau giải đấu này, ban huấn luyện sẽ họp bàn để rút ra những bài học sâu sắc. Chúng tôi sẽ tìm ra những điểm yếu trong các trận gặp Mông Cổ, Iran và Saudi Arabia. Chúng ta đều để thua ở những thời điểm nhạy cảm, điều đó thật đáng tiếc.

HLV Alshehri Saad Alis 

Xin ông cho biết quan điểm về trận đấu hôm nay?

Màn trình diễn hôm nay của chúng tôi không được như kỳ vọng, U23 Việt nam đã phòng ngự tốt, Saudi Arabia muốn ghi bàn thắng nhưng khó khăn. Mặc dù vậy, chúng tôi đã cải thiện hơn trong hiệp hai.

Ông nghĩ sao về việc U23 Saudi Arabia có nhiều cơ hội nhưng chỉ ghi được 3 bàn?

Chúng tôi có nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng chúng tôi đã tận dụng không tốt. Tôi tin các học trò sẽ rút được kinh và màn trình diễn sẽ cải thiện và mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đây là chiến thắng xứng đáng và những cơ hội cũng như bàn thắng sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn.

Phát biểu của HLV Hoàng Anh Tuấn trước trận

“Trước khi đến đây, chúng tôi có sự đánh giá tổng quan về các đội trong bảng đấu của mình. Rõ ràng, chúng ta không thể nói với các cầu thủ rằng đội đó quá mạnh, đối thủ đó quá hay, quá tốt. Chúng tôi phải có phương pháp làm việc với các cầu thủ. Thực sự, trận đấu hôm qua chúng ta đều thấy rồi, đội U23 Iran áp đảo hoàn toàn, từ cá nhân đến tập thể, từ tuổi nghề, kinh nghiệm,… Tôi nghĩ rằng, kết quả thua quá đậm nên cầu thủ cũng hơi buồn.

Nhưng góc độ của tôi lại nghĩ khác, rõ ràng mình đã có sự chuẩn bị đón nhận kết quả trước rồi. Theo tôi, trận đấu dừng ở kết quả 0-2 thì sẽ tốt hơn về mặt tâm lý cho các cầu thủ. Nhưng không sao cả, mọi thứ đã qua. Hôm nay, các cầu thủ đã trở lại tập luyện. Trời mưa như này nhưng các cầu thủ tập luyện hưng phấn. Tôi nghĩ họ đã trở lại bình thường”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

U23 Việt Nam đã chơi kiên cường trong hiệp một nhưng đối thủ đã tăng tốc rất đúng thời điểm.

Chia sẻ link

Video bóng đá U23 Thái Lan - U23 Kuwait: Niềm vui đến sớm, "vé vàng" về tay (ASIAD)

HLV Calisto "tròn mắt" với siêu phẩm của Quang Hải ở trận hội ngộ "Thế hệ vàng" bóng đá VN